Lượng calo trong 1 quả trứng gà

Lượng calo trong 1 quả trứng gà

Trứng là một loại thực phẩm có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Sau đây hãy cùng đọc và tìm hiểu lượng calo trong 1 quả trứng gà nhé!


Lượng calo trong 1 quả trứng gà

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), lượng calo trong 1 quả trứng gà lớn nặng khoảng 50 gam (g) chứa khoảng 72 calo.

Số calo chính xác phụ thuộc vào kích thước của một quả trứng. Ví dụ:

  • Trứng nhỏ (38g): 54 calo
  • Trứng vừa (44g): 63 calo
  • Trứng lớn (50g): 72 calo
  • Trứng cực lớn (56g): 80 calo
  • Trứng jumbo (63g): 90 calo

Lưu ý: Đây là trứng không có thành phần bổ sung. Khi bạn bắt đầu thêm dầu hoặc bơ vào chảo để chiên trứng hoặc nấu với thịt xông khói, xúc xích hoặc pho mát, lượng calo sẽ tăng lên đáng kể.


Thành phần dinh dưỡng trong trứng gà

Có sự khác biệt lớn về lượng calo giữa lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Lòng đỏ của một quả trứng lớn chứa khoảng 55 calo, trong khi phần lòng trắng chỉ chứa 17 calo.

Ngoài lượng calo, trong trứng gà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác.


Protein

Protein rất quan trọng cho sự phát triển, sức khỏe và sửa chữa cơ thể. Ngoài ra, protein cũng cần thiết để sản xuất hormone, enzym và kháng thể.

Một quả trứng lớn chứa 6,28g protein và 3,6g trong lòng trắng trứng. Lượng protein khuyến nghị hàng ngày là 0,8 g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.


Chất béo

Khoảng một nửa lượng calo trong một quả trứng là từ chất béo. Một quả trứng lớn có ít hơn 5g chất béo, nhưng nó chủ yếu tập trung ở lòng đỏ. Khoảng 1,6 g là chất béo bão hòa.

Lòng đỏ trứng chứa axit béo omega-3 tốt cho sức khỏe. Axit béo omega-3 giúp giảm viêm trong cơ thể và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim, ung thư và viêm khớp.


Cholesterol

Một quả trứng cỡ trung bình chứa 186 miligam (mg) cholesterol. Không phải tất cả cholesterol đều xấu vì nó cần thiết cho một số chức năng quan trọng của cơ thể. Hầu hết mọi người có thể ăn một hoặc hai quả trứng mỗi ngày mà không có vấn đề về cholesterol.

Nếu bạn bị cholesterol trong máu cao hoặc bệnh tiểu đường, bạn vẫn có thể ăn trứng với số lượng vừa phải (bốn đến sáu lần một tuần) mà không có vấn đề gì. Tuy nhiên, để giữ sức khỏe, bạn không nên thường xuyên ăn các loại thực phẩm giàu chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa hoặc cholesterol khác.


Carbohydrate

Trứng rất ít carbohydrate, chỉ 0,36g trong một quả trứng lớn.


Vitamin

Trứng là nguồn cung cấp vitamin B tuyệt vời, đặc biệt là vitamin B-2 (riboflavin) và B12 (cobalamin).

Vitamin B-12 được cơ thể sử dụng để tạo ra DNA, là vật chất di truyền trong tất cả các tế bào của chúng ta. Vitamin B-12 cũng giữ cho các dây thần kinh và tế bào máu khỏe mạnh, bảo vệ chống lại bệnh tim và ngăn ngừa một loại bệnh thiếu máu như thiếu máu nguyên bào khổng lồ.

Trứng cũng chứa một lượng vitamin A, D và E, axit folic, biotin và choline đều khá tốt. Hầu hết các vitamin trong trứng được tìm thấy trong lòng đỏ, ngoại trừ riboflavin.


Chất khoáng

Trứng là một nguồn giàu selen, canxi, iốt và phốt pho. Chất chống oxy hóa selen giúp bảo vệ chống lại tác hại của các gốc tự do trong quá trình lão hóa, bệnh tim và thậm chí một số bệnh ung thư.


Làm sao để ăn trứng an toàn?

Trứng là một trong tám loại thực phẩm thường gây dị ứng thực phẩm. Các triệu chứng dị ứng trứng có thể xuất hiện ngay sau khi ăn bao gồm:
  • Nổi mề đay trên mặt hoặc quanh miệng
  • Nghẹt mũi
  • Ho hoặc tức ngực
  • Buồn nôn, chuột rút và đôi khi nôn
  • Sốc phản vệ

Trứng sống không được coi là an toàn. Điều này là do nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella. Ngộ độc salmonella có thể gây sốt, chuột rút và mất nước. Trẻ sơ sinh, người già, phụ nữ mang thai và những người có hệ thống miễn dịch bị suy giảm có nhiều nguy cơ bị các biến chứng nghiêm trọng.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa ngộ độc salmonella là làm lạnh trứng mua ở cửa hàng ngay khi bạn về nhà và đảm bảo trứng được nấu chín ở nhiệt độ ít nhất 160 ° F trước khi tiêu thụ. Nếu bạn ăn trứng sống hoặc chưa nấu chín, hãy chọn trứng đã qua tiệt trùng.


Xem thêm: 
100g Khoai lang có bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo không?
1 chén cơm có bao nhiêu calo?

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top