Đường Dừa

Dùng Đường Dừa Có Giúp Giảm Cân?

Khi sự hiểu biết của cộng đồng về sức khỏe cá nhân ngày càng tăng, chúng ta ngày càng nhận thức được những nguy hiểm lâu dài của thực đơn nhiều đường và tiêu thụ quá nhiều đường. Các tiệm bánh và người mua sắm cũng bắt đầu thay thế đường tinh luyện bằng một lựa chọn “lành mạnh hơn” và “hữu cơ”. Đường dừa, đường cọ dừa hoặc đường mật hoa dừa đang nổi lên như một sự thay thế tự nhiên trong thế giới làm bánh, nhưng chính xác thì đường hoa dừa là gì và nó có tốt cho sức khỏe như những gì người ta đồn thổi không?
Sau đây là tất cả mọi điều bạn cần biết về đường dừa, bao gồm cả thành phần dinh dưỡng của nó.

Giá trị dinh dưỡng của đường dừa

Trên 1 thìa cà phê ~ 4.2g đường dừa tinh luyện:

  • 15 calories
  • 0g chất béo
  • 0mg muối
  • 4g carbohydrate
  • 0g chất xơ
  • 4g đường
  • 0g protein

Một muỗng cà phê đường dừa có chứa 15 calories và 4 gram đường, tương tự như giá trị dinh dưỡng mà một muỗng cà phê đường tinh luyện trắng đem lại.

Đường Dừa

Đường dừa là gì?

Đường cọ dừa được làm từ những cây dừa mọc ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Nhựa của hoa dừa, trong suốt và chứa khoảng 80% nước, được thu hoạch sau đó cho vào chảo lớn, đun nóng và tạo bọt trên bề mặt, trong quá trình làm nguội, nhựa của hoa dừa bắt đầu bị biến màu do từ màu trắng sáng đến màu nâu sẫm. Sản phẩm cuối cùng này sau đó được tạo hạt và chuyển thành đường dừa. Đường cọ dừa được bán dưới nhiều dạng khác nhau, nhưng phổ biến nhất là dạng hạt như đường mía.

Mùi vị của đường hoa dừa ra sao?

Đáng ngạc nhiên là đường cọ dừa không có vị giống dừa chút nào. Đường cọ dừa có màu nâu nhạt và kết cấu tương tự như đường nâu, khi ăn có vị caramel nhẹ. Sau đó là độ đặc sệt của hạt. Hương vị nhẹ của đường dừa làm cho nó trở thành một chất thay thế tốt trong các món nướng.
Nếu bạn chọn đường dừa khi chế biến món nướng, bạn sẽ thấy rằng nó tan chảy và trộn theo một cách tương tự như đường mía. Làm cho nó tương đối dễ dàng để thay thế các thành phần khi làm bánh quy, bánh ngọt hoặc bánh mì. Đường dừa được coi là giải pháp sản xuất đường rẻ hơn đường mía vì năng suất đường dừa trên một ha cao hơn mía đường 50-75% trong khi chỉ sử dụng khoảng 20% ​​lượng đường.

Đường hoa dừa có tốt hơn các chất làm ngọt khác hay không?

Đường tinh luyện vàđường si-rô ngô có hàm lượng fructose cao trải qua nhiều bước xử lý, do đó loại bỏ các chất dinh dưỡng thiết yếu có trong nguyên liệu ban đầu. Mặt khác, các bước chế biến liên quan đến việc làm đường dừa rất tối thiểu vì sản phẩm cuối cùng này có thể chứa một số vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa tự nhiên.
Vấn đề duy nhất là hàm lượng dinh dưỡng trong dừa đường không đáng kể. Magiê, kali, kẽm, sắt và vitamin B chỉ chiếm 12% trong các loại thực phẩm “thô” nhất và các mẫu đường dừa “tự nhiên”. Do đó, những chất dinh dưỡng này dường như không có bất kỳ tác động tích cực nào đối với cơ thể của bạn. Trừ khi bạn ăn đường dừa với số lượng lớn để nhận được chất dinh dưỡng, nếu không thì bất kỳ lợi ích nào cũng vượt trội hơn so với những nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe khi tiêu thụ quá nhiều đường thông thường.
Mật ong cũng chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và flavonoid, được biết đến với lợi ích kháng khuẩn và chống vi trùng, nhưng cũng giống như đường dừa, bạn cần ăn nhiều mật ong để thu được lợi ích đầy đủ, và vào thời điểm đó, hàm lượng calo và đường cao gây hại nhiều hơn lợi.

Đường Dừa

Dùng đường hoa dừa có giúp giảm cân?

Giảm cân là một quá trình điều chỉnh thực đơn hàng ngày với lượng calo phù hợp và sử dụng một cách khoa học. Mặc dù đường hoa dừa có chứa một số chất dinh dưỡng, nhưng nó vẫn chứa nhiều đường và calo, nó có ít đường hơn so với đường thông thường. Đường dừa có chỉ số đường huyết là 54, theo Cơ sở dữ liệu chỉ số đường huyết của Đại học Sydney, không thấp hơn nhiều so với đường mía tinh luyện. Ngoài ra, nếu bạn đang ăn kiêng ketogenic, đường dừa không được coi là “keto tiêu chuẩn” vì hàm lượng fructose của nó có thể phá vỡ quá trình ketosis.
Rốt cuộc, đường là đường cho dù nó có hình dạng như thế nào hay được làm từ các thành phần nào. Sự khác biệt có lẽ chỉ nằm ở cách bạn muốn thay thế đường tinh luyện 1: 1 khi sử dụng trong các công thức nấu ăn với mong muốn mở rộng thế giới ẩm thực cá nhân của bạn, đó là lý do sử dụng đường hoa dừa như mọi loại đường khác: tiết kiệm và điều độ.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart