Đường Dừa Là Gì

Đường Dừa Là Gì? Đường Dừa Tốt Cho Sức Khỏe Hay Là Dối Trá? #1

Đường Dừa Là Gì? Nó có tốt hay không? Đó là câu hỏi mà mọi người quan tâm và thường được đưa ra để so sánh cùng với đường trắng. Vậy nên hãy cùng xem bài viết để hiểu rõ về đường dừa nhé!

Tác hại của đường hiện nay đã được chứng minh và thấy rõ trong cuộc sống, vì vậy mọi người đang dần chuyển sang sử dụng các giải pháp thay thế tự nhiên khác, trong đó có một loại chất tạo ngọt đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây đó là đường dừa hữu cơ. Loại đường này đến từ cây cọ dừa và được quảng cáo là bổ dưỡng hơn và có chỉ số đường huyết thấp hơn đường.

Đường dừa

Đường dừa là gì và nó được tạo ra như thế nào?

Đường dừa hữu cơ PT Coco Sugar là một loại đường tự nhiên được làm từ nhựa cây dừa, chất lỏng có đường từ cây dừa. Nó thường bị nhầm lẫn với đường cọ, tương tự nhưng được làm từ một loài cọ khác.
Đường dừa hữu cơ tuân theo một quy trình tự nhiên gồm 2 bước:
Một vết cắt được tạo ra từ hoa của cây dừa và nhựa cây lỏng được thu thập trong một thùng chứa, sau đó nhựa được đun nóng. Sản phẩm cuối cùng có màu nâu và dạng hạt, màu sắc tương tự như đường thô, nhưng kích thước hạt thường nhỏ hơn.

Đường dừa PT Coco Sugar có thực sự tốt hơn đường trắng?

Đường bình thường và Si-rô ngô nhiều đường thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết, vì vậy chúng cung cấp lượng calo “rỗng”. Tuy nhiên, đường dừa vẫn giữ được nhiều chất dinh dưỡng có trong cọ dừa. Nó có rất nhiều giá trị. Đáng chú ý nhất là các khoáng chất sắt, kẽm, canxi và kali cũng như một số axit béo chuỗi ngắn như polyphenol và chất chống oxy hóa.
Bên cạnh đó nó chứa một chất xơ gọi là inulin, có thể làm chậm quá trình hấp thụ glucose và đây là lời giải thích tại sao đường dừa hữu cơ có chỉ số đường huyết thấp .Mặc dù đường dừa có chứa chất dinh dưỡng, nhưng bạn nhận được nhiều hơn từ các loại thực phẩm khác.
Đường dừa có hàm lượng calo rất cao (giống như đường thông thường) và bạn cần phải ăn nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu của bạn về các chất dinh dưỡng trên.

Đường dừa

Đường dừa có chỉ số đường huyết (GI) thấp hơn

Chỉ số đường huyết (GI) là thước đo mức độ nhanh chóng của một loại thực phẩm làm tăng lượng đường trong máu.
Glucose được cho có GI là 100. Trong khi đó, thực phẩm có GI là 50 làm tăng lượng đường trong máu lên một nửa so với đường tinh khiết.
Đường thông thường có GI khoảng 60, trong khi đường dừa được đo GI là 54. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là GI có thể rất khác nhau. Mặc dù hàm lượng inulin của nó có thể làm chậm quá trình hấp thụ đường, nhưng vẫn chưa rõ liệu sự khác biệt khiêm tốn về GI này có liên quan gì đến sức khỏe hay không.

Đường dừa vẫn chứa fructose

Sử dụng đường là không lành mạnh vì nó gây ra sự gia tăng đáng kể lượng đường trong máu. Đường cũng nghèo các chất dinh dưỡng, dường như không cung cấp vitamin hay khoáng chất, nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Một lý do khác đường được cho là không tốt cho sức khỏe là do hàm lượng fructose cao.
Mặc dù không phải tất cả các nhà khoa học đều tin rằng fructose là vấn đề nghiêm trọng ở những người khỏe mạnh, nhưng hầu hết đều đồng ý rằng lượng fructose quá mức có thể thúc đẩy hội chứng chuyển hóa ở những người béo phì.
Đường ăn thông thường (sucrose) là 50% fructose và 50% glucose, trong khi xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao là khoảng 55% fructose và 45% glucose. Mặc dù có nhiều tuyên bố rằng đường dừa không có fructose, nhưng đường dừa được làm từ 70-80% sucrose, có nghĩa là một nửa là fructose. Vì lý do này, đường hoa dừa cung cấp lượng đường fructose gần như tương đương với đường thông thường.
Nếu tiêu thụ quá mức, đường có thể gây ra tất cả các loại vấn đề như hội chứng chuyển hóa, béo phì, tiểu đường và bệnh tim. Mặc dù đường dừa có thành phần dinh dưỡng tốt hơn một chút so với đường, nhưng tác động đối với sức khỏe của nó sẽ tương tự nhau.

Đường dừa
Đường dừa PT Coco Sugar Origin Việt Nam

Kết luận về đường dừa

Đường mật hoa dừa PT Coco Sugar không phải là thần dược chữa bệnh. Nó tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với đường tinh luyện, nhưng về mặt thực tế, nó vẫn giống như đường ăn thông thường, mặc dù nó có chứa thêm một số chất dinh dưỡng. Nếu bạn sử dụng đường hoa dừa, hãy sử dụng nó một cách tiết kiệm. Nếu bạn cân đối được việc sử dụng đường dừa hợp lí, nó có lợi cho sức khỏe hơn là sử dụng đường tinh luyện.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top