Câu chuyện thương hiệu Tinh Bột Kháng của Natural Evolution Foods

Biến đam mê thành công cụ hái ra tiền là ước mơ của nhiều người. Nhà sáng lập của Natural Evolution và Giám đốc Robert Watkins đã làm được điều đó.

Giám đốc Robert Watkins
Giám đốc Robert Watkins

Là nông dân thế hệ thứ hai, Robert có triết lý canh tác sâu sắc, chúng tôi tin rằng dinh dưỡng tối ưu cần được bắt đầu từ đất và cây trồng khỏe mạnh. Trong nhiều năm, Rob và gia đình anh là một trong những người trồng chuối lớn nhất ở Úc, chuyên trồng loại chuối có tên Lady Fingers. Giống này đòi hỏi nhiều lao động hơn 25-30% để trồng so với chuối Cavendish thông thường và cũng giảm một nửa số cây trên mỗi mẫu Anh do chiều cao của chúng.

Vào năm 2008, Rob, người luôn sáng tạo và nghĩ ra các giải pháp thiết thực hiệu quả hơn cho hoạt động nông nghiệp, đã thiết kế một hệ thống đóng gói hoàn toàn có thể tái chế được gọi là “Chăn chuối”. Hệ thống Chăn chuối giúp giảm chi phí, xử lý và quan trọng nhất là bao bì nhựa mà chuối cần để vận chuyển. Chăn chuối được làm từ lớp lót P.E.T có thể tái chế hoàn toàn, vừa với hộp đựng trái cây, đệm cho trái cây trong hành trình có khi 15,000 km của chúng. Trái cây sẽ được chuyển đến cửa hàng và sẵn sàng để trưng bày và chất thải duy nhất (lớp lót chăn) sẽ được thu gom và tái chế.

Với phát minh Chăn chuối này đã giúp Rob trở thành người chiến thắng Giải Nhà phát minh mới 2009 của Báo ABC. 

Năm 2010, Rob được trao danh hiệu Nông dân trẻ của năm vì sự khéo léo trong việc thiết kế Banana Blankey cũng như trong lĩnh vực phát minh mới về máy móc được thiết kế đặc biệt để thu hoạch và bảo trì chuối.

Hết tuần này sang tuần khác, Rob thấy mình phải vứt bỏ hàng tấn Lady Fingers xinh đẹp mà anh đã đổ rất nhiều công sức và nguồn lực để vun trồng chỉ vì chúng quá lớn, quá thẳng hoặc quá uốn cong để được nhập vào các chuỗi siêu thị lớn. Tất cả chúng đều ở tình trạng tốt, thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Giống như mọi tuần, những chú Chuột túi wallaby agile ở địa phương sẽ đổ xô đến khu vực này để ăn Lady Fingers nhiều nhất có thể.

Gia súc sẽ phá hàng rào để lấy những quả chuối xanh bị bỏ đi (loại không phù hợp với hướng dẫn cụ thể của siêu thị khoảng 500 tấn ở Úc mỗi tuần).

Một buổi chiều muộn mùa hè năm 2010, Rob vô tình cán qua nải Lady Fingers trên đường, anh nhìn thấy một loại bụi trong tia nắng mặt trời lặn, thứ mà sau này anh đặt tên là “bụi kim cương” do khó sản xuất siêu thực phẩm này. Điều này khiến bản chất tò mò của anh ấy phải  nghi vấn và nghiên cứu xem đây có phải là bột mì không? Sau khi mắc các triệu chứng celiac (bệnh qua trung gian miễn dịch ở những người nhạy cảm về mặt di truyền do không dung nạp gluten) nhẹ trong nhiều năm và không ấn tượng với phần lớn các sản phẩm không chứa gluten trên thị trường, Rob bắt đầu sản xuất một mẻ nhỏ 6kg bột chuối mỗi tuần để bán qua quán Café của gia đình anh. Công việc rất vất vả vì chuối xanh rất khó bóc vỏ. Tuần đầu tiên phải mất cả tuần “bột chuối” không chứa gluten mới được bán. Tuần tiếp theo nó đã được bán hết vào thứ Tư, tuần tiếp theo nó đã được bán hết vào sáng thứ Hai và trước khi anh ấy biết điều đó thì mọi người đã gọi điện đặt hàng và đã chậm nhiều tháng trong việc thực hiện các đơn hàng!

Tham Khảo Sản phẩm: Tinh bột kháng chuối xanh GUTHEALTH 400g

Tham Khảo sản phẩm: Tinh bột kháng hữu cơ GUTHEALTH PLUS 400g

Tinh bột kháng chuối xanh GUTHEALTH 2H

Cuối cùng, Rob đã tìm được một cơ hội trên thị trường. Thay vì vứt bỏ hàng tấn Lady Fingers đã được trồng rất cẩn thận với nhiều sức lực và tài nguyên dù ở tình trạng tốt và đầy chất dinh dưỡng vì quá thẳng, quá cong, quá to hoặc quá nhỏ.

Nhu cầu này đã truyền cảm hứng cho Rob cải tiến quy trình sản xuất. Anh ấy cần nhiều bột hơn từ Lady Fingers và nhanh chóng. Lột da bằng tay là không kinh tế và không hiệu suất, sản phẩm sẽ không bao giờ khả thi.

Với sự cống hiến và đổi mới, Rob đã thiết kế ra chiếc máy bóc vỏ đầu tiên và duy nhất trên thế giới. Điều này đã tăng sản lượng lên khoảng 300kg mỗi tuần và cũng đã bán hết hàng trước nhiều tuần và thường là hàng tháng.

Cơ sở mới này sẽ có sản lượng tăng lên khoảng 8 tấn bột chuối mỗi tuần. Với khả năng và việc xây dựng năng lực, Rob và vợ Krista đã mang lại sức sống cho công ty mới Natural Evolution Foods của họ. Natural Evolution Foods được thành lập dựa trên các siêu thực phẩm tự nhiên, dinh dưỡng, không chứa gluten và đưa những thực phẩm đó ra thế giới.

Trong suốt vài năm qua, mặc dù chỉ có thể cung cấp cho thị trường Australia do số lượng hạn chế, nhưng toàn bộ thế giới bắt đầu có nhu cầu về sản phẩm này, tất cả đều muốn có Bột chuối xanh Natural Evolution. Nhu cầu sử dụng sản phẩm không chỉ vì không chứa gluten mà còn vì đây là một trong những nguồn thực phẩm chứa tinh bột kháng cao nhất thế giới. Từ mục đích ban đầu chỉ là sử dụng lượng chuối bị bỏ đi do không đạt chất lượng ngoại hình, mô hình này đã tiến hoá rất nhanh và trở thành một kênh phân phối lớn cho những người nông dân, không những chỉ để xử lý chuối huỷ. Người trồng cuối cùng đã có lựa chọn về một thị trường khác cho sản phẩm của họ và trên thực tế là có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn từ những loại chuối cao cấp hơn. Thay vì gửi đến thị trường thực phẩm tươi sống, người trồng có thể lựa chọn cung cấp Natural Evolution, cho phép các trang trại tiết kiệm chi phí đóng gói và vận chuyển, đặc biệt khi thị trường trái cây tươi đang bị bão hoà.

Thuốc mỡ chuối cũng có thể là bước đột phá y học tự nhiên lớn nhất mà chúng ta từng thấy trên thế giới. Thuốc mỡ có tác dụng chống vi khuẩn, chống nấm và chống viêm. Thuốc mỡ được làm ra vì nhu cầu. Rob và Krista nuôi 3 chú chó Blue Heeler, chúng liên tục bị nhiễm vi khuẩn liên quan đến tụ cầu khuẩn trong đất và đặc biệt bị nặng trong những tháng nhiệt đới. Chán ngấy với thuốc kháng sinh và kem cortisone hai hoặc ba lần mỗi ngày với ba con chó phải mất vài tuần để chữa lành, Rob và Krista quyết định chuyển sang các biện pháp tự nhiên nhằm nỗ lực chữa lành vết thương cho những chú chó yêu quý của họ nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn và được nuôi dưỡng nhiều hơn. Chính nhờ máy trộn nhiệt mà mẻ thuốc mỡ đầu tiên của họ đã được tạo ra – kết quả thật đáng kinh ngạc. Sau lần đầu tiên thử nghiệm nó trên chính mình, Rob và Krista đã đợi cho đến khi tình trạng nhiễm trùng trên những chú chó của họ, khi thoa vào, vết lở ngừng lan rộng, sạch và ngừng chảy nước, làn da khỏe mạnh mới có thể được cải thiện với lông mới bắt đầu mọc. Nhiễm trùng lành nhanh hơn 10 lần. Từ đây, thuốc mỡ được sử dụng trong trang trại để chữa vết bỏng, vết cắt, phát ban trên da, v.v. Lời đồn truyền miệng lan rộng và những người ở tận Bắc Mỹ bắt đầu tìm kiếm loại thuốc mỡ này để thử các vấn đề phức tạp về da. Thuốc mỡ chuối ra đời và được sử dụng để điều trị các cơn đau khớp, gai xương, loại bỏ mụn cóc/vết đen, chữa bệnh chuyên sâu, hăm tã, bỏng, phồng rộp, vết cắt nhỏ và trầy xước, nhiễm trùng da do nấm và vi khuẩn.

Nhiều năm quan sát động vật hoang dã nhảy qua hàng rào để chỉ ăn chuối xanh cuối cùng cũng có ý nghĩa khi vào năm 2010, Rob Watkins, nông dân trồng chuối Walkamin, đã vô tình tông phải một nải chuối đang nướng dưới ánh nắng vùng nhiệt đới Bắc Queensland. Vào thời điểm này, ý tưởng về bột chuối thương mại đã ra đời. Với hơn 450 tấn chuối xanh bị lãng phí mỗi tuần ở Bắc Queensland, Australia – một vấn đề cuối cùng đã được giải quyết. Giống như nhân vật chính Alice ở xứ sở thần tiên của Lewis Carroll, Krista đã rơi xuống hang thỏ của riêng mình vào năm 2010 khi cô và chồng Rob làm mẻ bột chuối xanh đầu tiên bằng trái cây lẽ ra sẽ bị lãng phí. Điều hành một công ty thực phẩm tốt cho sức khỏe và nuôi dạy hai công chúa nhỏ không phải là một việc dễ dàng.

Với sự nhiệt tình và tầm nhìn của mình, Robert đã nhận được nhiều giải thưởng cho những phát minh và kỹ thuật chế biến thực phẩm của mình. Ông đã tạo nên một doanh nghiệp phát đạt bắt đầu bằng việc biến chuối không đạt chuẩn ngoại hình thành nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và đang dần tạo nên cách mạng hóa ngành công nghiệp chuối nơi chuối được trồng với mục đích duy nhất là sản xuất bột.

Chúng tôi cùng nhau mong muốn mang đến cho bạn những thực phẩm bổ dưỡng, tự nhiên và không chứa gluten nhất mà thế giới có thể cung cấp.

Đội ngũ Natural Evolution

Chúng tôi là người Úc, sở hữu và tạo nên một doanh nghiệp gia đình.

Những người sáng lập Natural Evolution Rob và Krista Watkins cùng các con gái Kate 4, Kira

Nguồn: naturalevolutionfoods.com.au

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
Scroll to Top